Ứng dụng của nhựa PET

Mon, Sep, 4, 2017

Nhựa PET (Polyethylene terephthalate được gọi là PET, PETE, PETP hoặc PET-P) là loại nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa polyester và được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng, có thể ép phun để tạo hình và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh.

Nhựa PET được tìm ra vào năm 1941 bởi Calico Printer’ Association của Manchester. Chai nhựa PET được sản xuất vào năm 1973.

Nhựa PET là một trong số những nguyên vật liệu sử dụng trong việc sản xuất sợi thủ công.

Các đặc tính của nhựa PET được quyết định bởi quá trình xử lý nhiệt, nó có thể tồn tại cả hai: vô định hình (trong suốt) và ở dạng kết tinh (màu trắng đục).

Hầu hết công nghiệp PET trên thế giới là tổng hợp sợi (chiếm 60%) cung cấp cho khoảng 30% nhu cầu của thế giới.

  • Trong lĩnh vực vải sợi, nhựa PET được ứng dụng làm polyester kết hợp với cotton. Hầu hết, nhựa PET được ứng dụng đùn ép tạo sản phẩm.
  • Nhựa PET được sản xuất dưới tên thương mại Arnite, Impet và Rynite, Ertalyte, Hostaphan, Melinex và Mylar films, và Dacron, Diolen, Terylene và Trevira fibers.
  • Nhựa PET có thể được bọc bởi vỏ cứng hay làm vỏ cứng bọc vật dụng, quyết định bởi bề dày lớp và lượng nhựa cần thiết. Nó tạo thành một màng chống thấm khí và ẩm rất tốt.
  • Chai nhựa PET chứa được các loại thức uống như rượu và các loại khác, bền và chịu được va đập mạnh.
  • Nhựa PET có màu tự nhiên với độ trong suốt cao.
  • Nhựa PET có thể kéo thành màng mỏng ( thường được gọi với tên thương mại là mylar).
  • Nhựa PET thường được bao bọc với nhôm để làm giảm tính dẫn từ, làm cho nó có tính phản chiếu và chắn sáng. .
  • Nhựa PET hoặc Dacron cũng được sử dụng như là một lớp vật liệu cách nhiệt phủ phần ngoài của trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
  • Ngoài ra, sự kẹp màng PET vào giữa màng polyvinyl alcol sẽ làm tăng sự ngăn thẩm thấu khí oxygen. Khi có sự gia cường hạt hay sợi thủy tinh, nó trở nên cứng một cách đáng kể và bền hơn.
  • PET là một dạng bán kết tinh. Những cánh buồm thường tạo bởi Dacron, một loại của sợi PET, có màu sáng, dụng cụ quay nhẹ thường tạo bằng nylon.

Công ty RVC chúng tôi chuyên cung cấp màng nhựa PET trong suốt và trắng sữa, các sản phẩm định hình như hộp nhựa, khay bánh, vĩ trứng… từ nhựa PET,  với nhiều quy cách, mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Hảy gọi cho chúng tôi theo số 028.3726 1790 hoặc website: www.esdvn.com để được hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Related Posts:

Màng nhựa dẻo pvc và những ứng dụng phổ biến trong ngành xây dựng

Bạn đang cần tìm một loại vật liệu trong suốt...

Màn Nhựa PVC Ngăn Lạnh, Ngăn Côn Trùng Gía Tốt Tại Tp.HCM

Màn nhựa PVC ngăn lạnh, ngăn côn trùng được bán...

Màng Nhựa PVC Ngăn Lạnh Gia Đình | Văn Phòng

Hiện nay mức sống của người dân ngày càng được...

Leave Your Comment