Những ứng dụng đặc trưng của màng nhựa dẻo PVC

Tue, Dec, 12, 2017

Màng nhựa dẻo PVC với ba màu sắc đặc trưng: trắng trong, trong xanh và vàng trong. Với đặc điểm mềm dẻo, cách nhiệt, cách âm, độ bền cao, có khả năng chống lại va đập và các vết trầy xước, có khả năng chống lại các tác động hóa học, đồng thời thân thiện với môi trường và có thể tái chế.

Nhờ vào những đặc điểm và tính chất trên mà tấm màng nhựa dẻo PVC tiêu chuẩn  được ứng dụng làm màn cửa, rèm ngăn lạnh, ngăn bụi trong các khu vực nhà hàng, khách sạn, phòng thí nghiệm hóa dược phẩm, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trường học, trong các khu vực công nghiệp và thương mại.

+ Với các khu vực trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn, các xưởng chế biến thực phẩm… thường sử dụng màng nhựa dẻo PVC màu vàng tại khu vực nhà bếp, khu chế biến nhằm ngăn côn trùng xâm nhập vào nhờ vào tính năng đặc biệt ngăn côn trùng, ruồi bọ của loại màng nhựa màu vàng này.

+ Màng nhựa dẻo PVC màu xanh trơn mịn hoặc có gân sóng đôi có độ hóa dẻo cao được sản xuất riêng biệt dành cho các kho đông lạnh, khu vực bảo quản thực phẩm có nhiệt độ thấp từ  -20oC đến -45oC. Khi sử dụng loại màng nhựa dẻo PVC này, nhờ vào độ hóa dẻo cao mà tấm màng nhựa pvc không bị cứng lại hay giòn gẫy mà vẫn đảm bảo độ mềm mại của tấm màng cho các khu vực đặc biệt này. Đối với những khu vực, vị trí có nhiệt độ thường từ -15oC đến +50oC chúng ta sử dụng màng nhựa pvc có độ hóa dẻo trung bình để ngăn lạnh, ngăn bụi, vách ngăn phân chia khu vực  nhằm giảm thiểu chi phí xây dựng và lắp đặt.

rèm nhựa trong 1

+ Trong hoạt động hàn, màng nhựa dẻo PVC màu đỏ là loại được ứng dụng nhiều nhất trong các khu vực hàn. Màn nhựa PVC ngăn tia lửa hàn lọc bỏ mọi ánh sáng nguy hiểm của tia lửa hàn, có khả năng chống cháy giúp bảo vệ con người và các thiết bị công trình, đồng thời loại màng nhựa màu đỏ này còn có thành phần chống tia UV nhằm bảo vệ thị lực lâu dài cho người sử dụng. Ngoài tính năng ngăn tia lửa hàn, màng nhựa dẻo PVC màu đỏ này còn làm tấm màn nhựa nhằm cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực có vị trí quan sát không tốt.

màn nhựa ngăn tia lửa hàn

Trong các phòng kỹ thuật, dược phẩm, phòng thí nghiệm… thường có các loại máy móc kỹ thuật về lâu dài sẽ gây ra hiện tượng tích điện, về lâu dài hiện tượng tích điện này sẽ tạo ra một từ trường cực mạnh cho khu vực xung quanh, rất có hại cho sức khỏe con người. Biết được điều này, nhiều công ty sản xuất đã cho ra đời dòng sản phẩm màng nhựa pvc dẻo chống tĩnh điện có khả năng triệt tiêu hiện tượng tĩnh điện rất tốt. Loại màng nhựa này giúp ta tránh được tia lửa điện và mọi điều có thể xảy ra như là hậu quả của hiện tượng tĩnh điện. Cũng với đặc tính dẻo và bền, màng nhựa chống tĩnh điện này được dùng làm vách ngăn, rèm, màn ngăn… nhằm phân chia các khu vực trong nhà máy sản xuất, chế biến, lắp ráp linh kiện điện tử, các nhà máy lắp ráp…. Bên cạnh đó màng nhựa pvc chống tĩnh điện còn có thể ngăn bụi và các hóa chất độc hại. Công ty RVC chúng tôi hiện đang cung cấp ra thị trường một số loại màng nhựa chống tĩnh điện như: màng nhựa chống tĩnh điện lưới mắt cáo (lưới mắt cáo màu đen – nhựa trong, lưới mắt cáo màu đen – nhựa đen), màng nhựa pvc chống tiện điện trong suốt, trong xanh và thảm nhựa cao su lót sàn hoặc trên bàn chống tĩnh điện (1 mặt xanh và 1 mặt đen).

màn nhựa chống tĩnh điện

Đối với những cuộn màng nhựa dẻo PVC khổ lớn, thường được ứng dụng trong xây dựng như làm màng nhựa lót sàn đổ bê tông, lót sàn chống thấm, vách ngăn nhà kho… Hoặc những cuộn màng nhựa dẻo này sẽ được gia công ép nhiệt thành những tấm màng nhựa có kích thước lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các vị trí công trình có diện tích lớn như các khu nhà kính trong nông nghiệp, vách ngăn cho các khu thương mại, nhà xưởng sản xuất… làm màn treo tạo sự đối lưu không khí, ngăn chặn bụi bẩn, che chắn côn trùng, vách ngăn cho các khu vực rửa xe…

màn ngăn khu vực rửa xe bằng màng nhựa pvc

CÔNG TY TNHH RVC

11 Đường số 7, Kp 7, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: 028.3726.1790 – 090 909 5062

Hotline hổ trợ kỹ thuật: 0975 663 984

Website: www.esdvn.com hoặc http://rvcplastic.net/

Email: sale@rvc.vn, info@rvc.vn

Related Posts:

Gía Bán Cuộn Màng Nhựa PVC Trong Dẻo Dạng Cuộn Khổ Lớn

Màng nhựa PVC trong dẻo dạng cuộn khổ lớn luôn...

Quy Cách Màng Nhựa PVC Trên Thị Trường Hiện Nay

Cuộn màng nhựa PVC dẻo của Công Ty TNHH RVC có...

Vách Ngăn Màng Nhựa PVC Trong Di Đông Và Cố Định

Màng nhựa pvc trong dẻo hiện nay được ứng dụng...

Leave Your Comment